Phù điêu Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

14/11/2017 dieukhaclienvu .com 0 Nhận xét
Phù điêu Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

PHÙ ĐIÊU CÁ CHÉP VƯỢT VŨ MÔN HÓA RỒNG

Huyền thoại xưa ở Á Châu có kể rằng, khi trời đất mới hình thành, chính Trời đã làm ra mưa gió. Sau, vì bận bịu  nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai rồng là con vật ở cỏi trời, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm ra mưa.  

Nhưng vì số rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho đều khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kỳ thi kén chọn các con vật lên làm rồng, gọi là “thi rồng”.  

Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Đến lượt có một con cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặt biệt, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai…Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.   Cá chép hóa rồng vì vậy biểu trưng cho sự can đảm, may mắn, trót lọt, thành công, chiến thắng!  

Bởi vậy người ta thường xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại.

Cúng vì lẽ đó mà nhiều gia chủ đặt hàng của Công ty Liên Vũ để trang trí trong khuôn viên của mình. Tích này rất thích hợp trưng bày trong sân vườn , hay trong trung tâm thương mại.

Dưới đây là hình ảnh các nghệ nhân của Công ty Liên Vũ đang thi công Phù điêu Cá chép vượt vũ môn hóa rồng cho khách hàng.

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0913574894