Hoa sen và nét tinh khôi tạo nên Phù điêu hoa sen

09/09/2017 dieukhaclienvu .com 0 Nhận xét
Hoa sen và nét tinh khôi tạo nên Phù điêu hoa sen

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho phẩm cách người Việt Nam. Các bức phù điêu hoa sen được rất nhiều gia chủ Việt Nam yêu thích và sử dụng trong việc trang trí nội ngoại thất vì nó tượng trưng cho việc vượt lên mọi hoàn cảnh và khó khăn. Vậy nên với bàn tay cần củ và khéo léo của các nhà điêu khắc tại Công ty CP mỹ thuật Liên Vũ , chúng tôi đã tạo ra rất nhiều bức phù điêu hoa sen dưới đây:

 

 

Hoa sen có nhiều màu như hồng, trắng, vàng, đỏ, xanh. Sen hồng là loài có màu hồng tươi tắn, số lượng cánh đều, hương thơm vừa phải. Loài này còn có tên sen Việt, sen ta, cho bông rất nhiều và thường được người dân trồng để lấy hạt. Sen có một sức sống mạnh mẽ đến kỳ lạ, suốt những tháng mùa lạnh nó ủ mình trong bùn lầy, chỉ đợi ánh nắng ấm áp đầu hè và những cơn mưa rào đổ xuống là bừng dậy tràn trề sức sống.

 

phu điêu  hoa sen

 

Ở Việt Nam phổ biến nhất loài sen hồng và sen trắng. Ở Miền Bắc sen nở vào mùa hạ, còn vùng Đồng Tháp Mười hoa khoe sắc quanh năm. Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang mà thuần khiết của dân tộc Việt, loài hoa này cũng tượng trưng cho vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ Việt . Ngoài ra Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam cũng được ví như hoa sen lam lũ, nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, giữ được toàn hương, toàn sắc. Mỗi người dân Việt Nam đều thuộc lòng câu thơ của Bảo Định Giang " Tháp Mười đẹp nhất bông sen/ Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ."

phù điêu hoa sen

 

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0913574894