PHÙ ĐIÊU TRONG TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT

23/09/2016 Ngô Quỳnh Liên 0 Nhận xét
PHÙ ĐIÊU TRONG TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT

       Trang trí nội ngoại thất đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong kiến trúc hiện đại. Ngoài tính thẩm mỹ ra những sản phẩm trang trí này cần có những yêu cầu khắt khe về độ bền, chất liệu hay sự thuận tiện khi lắp đặt. Một trong những loại hình trang trí đảm bảo được hầu hết các yêu cầu trên chính là những bức phù điêu.

phù điêu trang trí nghệ thuật

        Phù điêu là loại điêu khắc thể hiện trên một mặt phẳng và có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng đó. Phù điêu là một loại hình của điêu khắc, mặt phẳng chính là nền tảng cơ bản, là phông nền của hình khối trên đó.

       Phù điêu là một phần trong điêu khắc xuất hiện từ rất lâu trong lĩnh vực trang trí không gian sống, gắn liền với các công trình kiến trúc. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì phù điêu còn khá xa lạ do chưa nắm bắt được ư điểm của loại hình trang trí này.

Phù điêu sân vườn

      Việc đắp phù điêu đẹp tương đối công phu, trải qua rất nhiều công đoạn quan trọng nhất là công đoạn tạo mẫu. Phù điêu thường được tạo mẫu tỉ mỉ trên đất sét rồi định hình sản phẩm bằng các vật liệu khác. Người tạo mẫu là những nghệ sỹ điêu khắc có tư duy thẩm mỹ tốt đảm bảo những sản phẩm họ tạo ra phải tinh xảo và đẹp mắt.

       Các tác phẩm phù điêuđiêu khắc được tạo nên từ rất nhiều chất liệu từ đó tạo ra các sản phẩm khác nhau từ vật liệu có độ bền cao như composite, xi măng, đồng, bạc, vàng, thạch cao. Tác phẩm điêu khắc bằng composite có độ bền vĩnh cửu vì composite là vật liệu có khả năng chống thấm, chống nóng, chống ăn mòn cực tốt.

phù điêu trang trí nội thất

        Các mẫu phù điêu được tạo mẫu liên tục theo yêu cầu của khách hàng, những cơ sở đắp phù điêu cần tạo ra những mẫu mã mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Khách hàng có thể cung cấp ý tưởng, chúng tôi sẽ chế tác một sản phẩm có kích thước và tạo hình như khách hàng mong muốn.

       Phù điêu không làm từ những chất gây độc hại cho người sử dụng bởi nó không có chì, không dễ cháy, không dễ vỡ. Có thể nói phù điêu tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0913574894