Họa sĩ Phạm Kiên

Họa sĩ Phạm Kiên

dieukhaclienvu .com 18/08/2017

 

Ước mơ tuổi thơ thì rất nhiều nhưng cũng giản dị. Có lẽ năng khiếu, cái duyên và một phần của sự ảnh hưởng đâu đó đã đưa Ông đến với hội hoạ và văn thơ.

Ông theo học và tốt nghiệp ngành sân khấu ( Trường sân khấu điện ảnh). Rời trường ông tham gia công tác ở nhiều đơn vị khác nhau chủ yếu liên quan đến hội họa sân khấu Hà Nội Một trong số những tay cọ theo trường phái trừu tượng tại Việt Nam là họa sỹ Phạm Kiên. -Ông yêu thích và có năng khiếu về hội họa.

Ông hay vẽ tranh trừu tượng(một loại tranh không hiện thực) Ông muốn đưa cảm xúc và triết lý vào tranh, ai muốn hiểu thế nào cũng được.. Ông mê thơ ca và văn học nên ngoài vẽ tranh ra ông còn viết những bài ký hay mẩu truyện ngắn. Ông không nghĩ về bức tranh tâm đắc nhất hay quan trọng nhất sự nghiệp. Bức nào đối với ông cũng quan trọng, mỗi bức tranh đánh dấu một quá trình và kết quả sáng tạo. .

Cầm bút viết và vẽ là thể hiện tâm trạng của người nghệ sỹ. Khi cái xấu, cái ác lan tràn và con người dần trở nên vô cảm, người nghệ sỹ khai thác cái đẹp, nâng cao cái đẹp chính là đả phá cái ác. Ngoài hội hoạ, Ông mê thơ ca và văn học. Ông thường giải tỏa tâm lý, tinh thần bằng cách làm thơ và những bài ký hay mẩu truyện ngắn. Đó là những bộ môn sử dụng ngôn ngữ và triết lý có thể diễn tả những thứ mà trong hội họa khó mô phỏng hơn.

Viết bình luận